Mới đây AEON đã có quyết định về việc đề xuất xây dựng bãi đỗ xe kết hợp khu thương mại ở Giáp Bát. Đây là một quyết định gây ảnh hưởng lớn đến với rất nhiều người. Dự án lần này là dự án với mức đầu tư lớn nhất trong 5 dự án đã triển khai ở Việt Nam. Dự kiến sẽ mang đến cho chúng ta một kiệt tác rất tuyệt vời.

Quyết định xây dựng dự án lớn AEON tại Hà Nội

AEON muốn sớm được duyệt làm bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại với mức đầu tư lớn nhất trong 5 dự án đã triển khai ở Việt Nam. Nếu được Thành phố Hà Nội chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà Công ty đã triển khai ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc với Bí thư thành ủy Vương Đình Huệ hôm 19/5, Tổng giám đốc AEONMALL Việt Nam, Tetsuyuki Nakagawa cho biết các định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ.

Hiện nay, AEON  có 5 trung tâm thương mại đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 2 trung tâm thương mại tại Hà Nội. Doanh nghiệp này mong muốn tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thủ đô.

Trước mắt, doanh nghiệp đề xuất sớm phê duyệt chủ trương để Công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai). Nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai ở Việt Nam.

Triển khai thêm các dự án trung tâm thương mại ở Hà Nội

Ngoài dự án trên, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của thành phố Hà Nội. Việc triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của Hà Nội như vậy sẽ giúp cho Hà Nội phát triển nhanh chóng hơn.

Về đề xuất đầu tư của Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố Hà Nội. Ở Hà Nội, phát triển theo hình thức này là rất hợp lý, mang đến cho người dân nơi đây những điều tuyệt vời nhất, xây dựng một Hà Nội ngày càng văn minh hơn, hiện đại hơn và sống mãi trong lòng mọi người.

Riêng với Dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát, Bí thư Thành ủy cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây, sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố để có thể trao chứng nhận cho Công ty tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của Thành phố sắp tới.

Ngoài lĩnh vực thương mại, bán lẻ mà Tập đoàn đang triển khai tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng gợi ý Tập đoàn AEON có thể tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sang các lĩnh vực khác như tín dụng tiêu dùng, thanh toán không dùng tiền mặt… để tích hợp với các dịch vụ của Tập đoàn AEON, tạo thành một hệ thống đồng bộ.

Như chúng ta cũng biết rằng hiện tại, AEON đang vận hành 5 trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó 2 địa điểm ở Hà Nội. Đây chính là một nguồn lực rất lớn không chỉ trong giới bất động sản mà còn đại diện bộ mặt thương hiệu của đất nước. Xây dựng cơ sở hạ tầng mới mẻ, triển khai các dự án hiện đại cũng phần nào thúc đẩy hình ảnh của Việt Nam đẹp hơn, lộng lẫy hơn trên khắp đất nước.