Cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long là một trong những dự án được khá nhiều người mong đợi. Dự kiến cây cầu sẽ được ra mắt vào thời gian sắp tới. Dưới đây là một số thông tin của dự án cũng như những hình ảnh cụ thể về cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long.

Cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long chuẩn bị lắp phiến dầm cuối cùng

Dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long đã hoàn thiện hơn 80% tiến độ thi công, chuẩn bị lắp phiến dầm cuối cùng.

Vào ngày 7/4, ông Phạm Anh Tú – Giám đốc hiện trường dự án, đại diện chủ đầu tư (Ban quản lý dự án Thăng Long – Bộ Giao thông Vận tải), cho hay đến đầu tháng 4, dự án chỉ còn hai gói thầu với 9 nhịp cầu chưa được lắp; dự kiến ngày 15/4 sẽ lắp phiến dầm cuối cùng.

Các nhà thầu đang gấp rút hoàn thiện công đoạn lao dầm cuối cùng trong đêm để tập trung thi công đổ bản mặt cầu và phần lan can. Dầm của cầu cạn này dang chữ T, được đúc sẵn ở Vĩnh Phúc và chuyển về Hà Nội lắp trong đêm. Mỗi phiến dầm nặng 70 tấn và mỗi đêm có khoảng 5 phiến dầm được lắp đặt.

default

Theo ghi nhận, đến ngày 7/4, nhiều đoạn cầu cạn hoàn thành lắp dầm đang được thi công phần lan can bê tông. Trên mặt cầu, công nhân chia thành nhóm nhỏ hoàn thiện phần bản mặt với kết cấu thép, bê tông; một số phiến dầm còn lại trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua Bộ Công an) đang được máy cẩu cỡ lớn lắp đặt.

Dự án cầu cạn vành đai 3 khởi công từ hai năm trước với chiều dài hơn 5.3 km, tổng mức đầu tư 5.340 tỷ đồng. Đây là dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội nhằm giải quyết bài toán ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Tây Bắc thủ đô.

Chủ đầu tư dự án hứa với Bộ trưởng tháng 9/2020 hoàn thành dự án

default

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án Thăng Long (đại diện chủ đầu tư dự án), dự án được khởi công từ tháng 5/2018, thời gian hoàn thành hợp đồng vào tháng 9/2020. Đến nay, dự án đã triển khai thi công được 14 tháng, trong đó gói 1 đạt 44.4% khối lượng, chậm 5.3%; gói số 2 thi công đạt 45,2%, chậm 5,6%.

Lý giải nguyên nhân dẫn tới tiến độ của dự án thi công chậm, ông Phạm Thanh Bình, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long (Ban QLDA Thăng Long) chỉ ra do điều kiện mặt bằng của dự án thay đổi nên phải thực hiện một số nội dung điều chỉnh thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật cần thời gian phê duyệt điều chỉnh để triển khai thi công.

Đặc biệt, việc vận chuyển dầm lớn khoảng 100 tấn phải sử dụng xe siêu trường, siêu trọng nên thủ tục cấp phép do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định kéo dài, đến giữa tháng 4/2019 mới có giấy phép dẫn đến việc triển khai thi công lắp đặt các nhịp cầu và bản mặt cầu bị chậm. Đây là sự cố không ai mong muốn, luôn mong rằng dự án sẽ xong sớm hơn kế hoạch đặt ra.

default

Ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, Ban đã thống nhất với nhà thầu, tư vấn về các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến, mỗi tháng sản lượng thi công đạt khoảng 100 tỷ đồng, máy móc, nhân sự của các nhà thầu đã rải đều trên toàn tuyến. Ban QLDA Thăng Long cũng cam kết sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ vào tháng 9/2020.

Dự án bất động sản này dự kiến sẽ là một trong những dự án thu hút người dân ở đây, ai cũng lấy làm tự hào vì sắp sửa ra mắt một cây cầu như trong mơ ước, thuận tiện cho việc đi lại.