Với sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản lớn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, Đông Nam Hà Nội đã và đang dần thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Con số này hứa hẹn sẽ không dừng lại mà ngày càng tăng cao. Tại sao có sự bùng nổ và phát triển vượt bậc như vậy? Cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

Điều gì tạo nên sức nóng của bất động sản Đông Nam Hà Nội?

Một vài năm trở lại đây, chúng ta phải ghi nhận các ông trùm bất động sản lớn đã nhận thấy được tiềm năng và bắt đầu lấn sân vào đầu tư về phía Đông Nam thủ đô. Đó là những cái tên nổi tiếng như Vingroup, Ecopark, Him Lam, MIK Group… Tình hình đường xá giao thông ở khu vực này đã có những bước tiền quan trọng và ngày càng hoàn thiện. Do đó mà từ năm 2018, thị trường bất động sản ở khu vực phía Đông Hà Nội đã có những dấu hiệu chớm nở và bùng nổ mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại.

Nói về lý do tại sao có sự bùng nổ như vậy, giám đốc kinh doanh của Savills Việt Nam, ông Dương Đức Hiển đã có một vài nhận xét. Theo ông, sở dĩ nhà đất ở khu vực này phát triển một phần là nhờ vào dự án các cây cầu sẽ triển khai xây dựng sắp tới như cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên. Các dự án cầu đường này dự kiến sau khi hoàn thành sẽ là tuyến đường kết nối địa bàn trung tâm thành phố với các khu vực vùng ven.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Điểm sáng khu vực Hoàng Mai

Như vậy, có thể thấy được để làm nên một thị trường bất động sản sôi động không thể không kể đến yếu tố cơ sở hạ tầng và đường xá trọng điểm. Bởi lẽ, khi đường xá được mở rộng, hoàn thiện và xây mới thì việc đi lại của người dân cũng trở nên thuận tiện hơn. Việc không sống ở trung tâm thành phố cũng không còn là vấn đề gì khó khăn nữa.

Đông Nam Hà Nội với lợi thế quỹ đất dồi dào

Cũng phải nói thêm rằng, ngoài những yếu tố về cơ sở hạ tầng hay đường xá giao thông, khu vực phía Đông Nam được nhìn nhận với lợi thế quỹ đất dồi dào, mở ra nhiều cơ hội mới để phát triển bất động sản với nhiều mô hình khác nhau. Trong đó, một số mô hình phải kể đến như khu đô thị sinh thái, đô thị thông minh chẳng hạn cung cấp đầy đủ những chức năng và tiện ích cho người dân. Yêu cầu về chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao, do đó, quỹ đất rộng là một lợi thế to lớn.

Các ông trùm bất động sản, trong đó đặc biệt là Vingroup đã triển khai và phát triển một số dự án tại nơi đây. Việc này đã thu hút được một số lượng lớn khách hàng phân khúc cao cấp về đây sinh sống vì có điều kiện khí hậu tự nhiên thuận lợi, mát mẻ. Điều này cũng phần nào góp phần định hình được vị thế của bất động sản khu vực này, thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư khác.

Đặc biệt, việc xây thêm nhiều cây cầu và tuyến đường sẽ giúp cho người dân sống tại khu đô thị phía Đông Nam có được nhiều lợi ích tích cực. Qua đó, rút ngắn thời gian cho người dân khi họ muốn di chuyển đến trung tâm thành phố hoặc các vùng lân cận khác.

Xem thêm: Dự án đường vành đai 2.5 – Tuyến đường huyết mạch của Thành phố.

Cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản, khu vực Đông Nam Hà Nội cũng đã vươn mình và trở thành một trong những thị trường sôi động và đáng đầu tư, đáng sinh sống nhất hiện nay.