Hà Nội mới đây đã phê duyệt đầu tư 25 dự án có tổng mức đầu tư lên đến 7.000 tỷ đồng. 25 dự án làm nên tên tuổi cho giới bất động sản, đây chính là 25 dự án đầu tư rất lớn và có tầm ảnh hưởng cao trên thị trường. Hà Nội là nơi bất động sản đang lên ngôi với rất nhiều dự án hùng vĩ, thủ đô nghìn năm văn hiến đang vươn lên hết mình với bất động sản.

Dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm được tán thành

Mới đây, vào sáng ngày 9-4, Nghị quyết về chủ trương đầu tư 25 dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội được 92 đại biểu có mặt tán thành (đạt 90,2% tổng số đại biểu HĐND thành phố Hà Nội).

Theo đó, HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư 23 dự án nhóm B thuộc Kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5.941 tỷ đồng. Nghị quyết cũng điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 2 dự án nhóm B thuộc kế hoạch đầu tư trung hạn 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 915 tỷ đồng.

Trong báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp, bà Hồ Vân Nga, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND thành phố nhận định, các dự án UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư tại kỳ họp này đều là những dự án cần thiết để phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế – xã hội của thành phố thuộc lĩnh vực giáo dục – đào tạo và dạy nghề (2 dự án), an ninh và trật tự an toàn xã hội (1 dự án), giao thông (17 dự án), hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và khu di dân (3 dự án), thủy lợi (3 dự án).

Thống nhất trình HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 23 dự án

Căn cứ hồ sơ trình đã được các cơ quan chuyên môn của UBND thành phố thẩm định bảo đảm đủ điều kiện quyết định chủ trương đầu tư, Ban Kinh tế – Ngân sách thống nhất trình HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 23 dự án.

Ban cũng thống nhất đề nghị của UBND thành phố không trình HĐND thành phố xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng phố Nguyễn Phong Sắc (đoạn tự phố Nghĩa Tân đến đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) tại kỳ họp này có thêm thời gian nghiên cứu, lựa chọn phương án tối ưu đồng bộ toàn tuyến đường. UBND thành phố sẽ trình HĐND thành phố xem xét, quyết định khi hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm đủ điều kiện theo quy định.

Nghị quyết về chủ trương đầu tư 25 dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội đã được 92 đại biểu có mặt tán thành (đạt 90,2% tổng số đại biểu HĐND thành phố).

Trong đó gồm có có 23 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư và có 2 dự án được điều chỉnh chủ trương đầu tư (dự án Xây dựng tuyến đường gom từ cầu Thanh Trì đến cầu vượt Phú Thị, huyện Gia Lâm và Dự án Xây dựng tuyến đường đê hữu Đuống đoạn Dốc Lời – Đặng Xá đến xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm).

Trên đây là tin tức mới nhất về Hà Nội phê duyệt đầu tư 25 dự án có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. Hà Nội đang củng cố và nâng cao thành phố của mình để xứng danh với tên gọi thủ đô tươi sáng. Những dự án sắp tới đây dự kiến sẽ là một trong những dự án tiêu biểu nhất ở Hà Nội, mọi người gần xa sẽ được chiêm ngưỡng.