Có phải Hà Nội sẽ có thêm khu nhà ở cho công nhân hơn 25 ha tại huyện Mê Linh không? Dự án khu nhà ở cho công nhân rộng lớn này liệu có được phê duyệt hay không? Để biết được đây liệu có phải là tin tức mới nhất trong ngành bất động sản hay không hãy cùng chúng tôi đọc tin tức dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu nhà ở công nhân

Vừa mới đây, đã có thông tin chính xác nhất về việc UBND TP Hà Nội vừa có quyết định 1014/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu nhà ở công nhân khu công nghiệp Quang Minh. Theo phê duyệt, diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 25,894 ha, thuộc địa giới hành chính thị trấn Chi Đông và xã Kim Hoa, huyện Mê Linh.

Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Đức. Dự án phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp, Trường trung cấp nghề Hội nông dân Việt Nam; phía Đông Nam, Tây Nam giáp đất nông nghiệp; phía Tây Bắc giáp đất nông nghiệp, nghĩa trang hiện có.

Quy mô dân số dự kiến khoảng 12.000 người. Quy mô dự án dự kiến gồm các hạng mục công trình: khu nhà ở cho công nhân, công trình công cộng (trường mầm non, thương mại, dịch vụ, văn hóa,…), sân chơi, vườn dạo, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe tập trung. Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Đức.

Khu công nghiệp Quang Minh được thành lập theo quyết định số 3742/2004 do chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 22/10/2004. Chủ đầu tư dự án là công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Đức. Thời hạn đến năm 2053. Dự án có diện tích 344,4 ha, nằm giáp đường cao tốc Bắc Thăng Long- Nội Bài và đường sắt Hà Nội-Lào Cai, liền kề cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Mê Linh – mảnh đất màu mỡ, thu hút nhà đầu tư

Mê Linh chính là một huyện nằm ở phía Bắc thành phố Hà Nội, Việt Nam. Huyện Mê Linh giáp sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là địa danh gắn với tên tuổi của Hai Bà Trưng và trước đây là một huyện cực bắc của thành phố từ năm 1979 đến năm 1991.

Khu công nghiệp Quang Minh nằm tại huyện Mê Linh thu hút hàng vạn công nhân về đây sinh sống và lập nghiệp, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch khu nhà ở cho công nhân nhằm giải quyết nhu cầu về chỗ ở, sinh hoạt, giáo dục, y tế cho công nhân tại đây.

Khi nghe nhắc đến cái tên Mê Linh ai cũng cảm thấy sự cao sang ở trong đó. Mê Linh chính là mảnh đất mà không phải ai muốn cũng có thể đầu tư được, không phải ai muốn cũng có thể phát triển chúng lên được. Cần phải có người phù hợp và đầu tư đúng cách nhất có thể.

Khi quyết định cho phép xây dựng dự án cũng là cả một quá trình của ban lãnh đạo. Mê Linh sẽ là một nơi đáng sống cho các công nhân ở đây nhằm giải quyết được mọi nhu cầu của công nhân. Sống trong một không gian như thế chúng ta sẽ cảm thấy trân trọng cuộc sống này hơn rất nhiều.

Việc UBND TP. Hà Nội phê duyệt quy hoạch khu nhà ở cho công nhân nhằm giải quyết nhu cầu về chỗ ở, sinh hoạt, giáo dục, y tế cho công nhân tại đây.

Trên đây là tin tức mới nhất về Hà Nội sẽ có thêm khu nhà ở cho công nhân hơn 25 ha tại huyện Mê Linh . Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.