Một trong những thị trường sôi động và phát triển bậc nhất hiện nay không thể không kể đến thị trường bất động sản. Trong đó, Hà Nội trong con mắt của các nhà đầu tư vẫn được so sánh như một viên ngọc sáng, có một sức thu hút riêng vô cùng mạnh mẽ. Nhờ vào sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông trọng điểm, bất động sản ở đây vẫn không ngừng tăng giá và phát triển.

Tiềm năng bất động sản của Hà Nội

Có thể thấy rằng nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài hiện nay dành sự quan tâm vô cùng đặc biệt đến vùng đất thủ đô và không ngừng mong muốn cho ra những dự án đạt chuẩn quốc tế. Không chỉ mang danh là thủ đô của đất nước mà Hà Nội còn có số lượng dân cư lớn, lên đến hơn 8 triệu người. Con số này gấp đôi số dân của 9 tỉnh thành lân cận gộp lại.

Ngoài ra, thủ đô Hà Nội cũng là một trong những mũi nhọn kinh tế và chính trị của đất nước ta. Cụ thể, mức GDP không ngừng tăng trưởng vượt xa mục tiêu đặt ra ban đầu của chính phủ. Doanh số bán lẻ cũng tăng qua các năm, dao động từ 10% đến 13% mỗi năm.

Sở dĩ giá trị bất động sản của thủ đô phát triển vượt bậc như vậy còn nhờ vào sự cải thiện đồng bộ của cơ sở hạ tầng, hệ thống các tàu điện ngầm, đường và cầu xung quanh thành phố. Nguồn cung của các dự án bất động sản ra thị trường cũng không ngừng tăng lên với sự kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Một trong những yếu tố giúp cho giá đất nơi đây tăng cao có thể kể đến sự gia tăng về mặt dân số, kích thích nguồn cầu của các dự án tại Hà Nội. Số lượng căn hộ được bán ra năm 2019 lên đến con số kỷ lục 40.000 căn hộ, tăng 26% so với năm ngoái. Dân số tăng, nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên, giá bất động sản theo đó cũng không thể giảm.

Hà Nội thay đổi diện mạo mới, hiện đại và sang trọng hơn

Vùng đất thủ đô đang không ngừng thu hút các chủ đầu tư và nhà phát triển nước ngoài đến đông đảo. Nổi bật là những cái tên đình đám không thể bỏ qua như Keppel Land, Capitaland, HongKong Land chẳng hạn. Những dự án của những ông lớn nước ngoài đóng vai trò không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Hà Nội.

Một nhận định khác cho rằng sự phát triển vượt bậc của thị trường bất động sản đã làm cho Hà Nội thay đổi và thể hiện mình với một diện mạo hiện đại, sôi động và trẻ trung hơn. Không dừng lại ở đó, Hà Nội đã và đang tiếp tục khẳng định mình bằng cách phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, dân số, đô thị hóa, thu hút FDI ngày càng nhiều. Hội tụ được nhiều yếu tố nổi bật, Hà Nội thật sự là một điểm đến thu hút và sống động không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các quốc gia Đông Nam Á.

Ngay từ thời điểm bây giờ, việc đầu tư bất động sản được xem là một quyết định vô cùng sáng suốt, một quyết định mang lại lợi nhuận cao cho các chủ đầu tư. Có thể khẳng định được tiềm năng bất động sản lớn mạnh của khu vực thủ đô và sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hà Nội hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, mang đến cho thị trường bất động sản những luồng gió mới, sôi động và vô cùng nhộn nhịp.