Mới đây đã có quyết định xây dựng 4 cầu qua sông Hồng, sông Đuống tại Hà Nội với 38.000 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án bất động sản lớn nhất tại Hà Nội được khá nhiều người quan tâm  đến. Dự án lần này là một dự án có mức đầu tư khá cao, mục đích xây dựng dự án nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Hà Nội quyết định đầu tư xây dựng dự án 4 cầu qua sông Hồng, sông Đuống

Hà Nội sẽ đầu tư xây dựng 4 cầu gồm cầu Tứ Liên, Đuống 2, Trần Hưng Đạo, Giang Biên bác qua sông Hồng và sông Đuống với tổng mức đầu tư khoảng 38.000 tỷ đồng. UBND TP. Hà Nội vừa có đề xuất cơ chế đặc thù lựa chọn nhà đầu tư xây dựng 4 cây cầu vượt qua sông Hồng và sông Đuống nhằm kết nối đồng bộ hệ thống giao thông Thủ đô, đồng thời kéo giảm ùn tắc vào giờ cao điểm.

Theo đó, dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên-cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên có quy mô đầu tư cầu dài 3km, đường 9km với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT; dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2021.

Cầu Tứ Liên là một trong những cây cầu được cung cấp phí xây dựng cao nhất trong các cây cầu được xây dựng. Đây là cây cầu lớn, được xây dựng theo đúng quy trình và rất chỉnh chu trong công tác thi công, mang lại cho người dân một tác phẩm sống mãi với thời gian.

Quỹ đất thanh toán mà Hà Nội đưa ra đối với nhà đầu tue đó là khai thác quỹ đất tại ô quy hoạch 4-5 của phân khu N9 xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (96 ha).

Dự án thứ 2 được Hà Nội đề xuất triển khai đó là xây cầu Đuống 2 dài 0,5km và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninhh dài 4,2km có tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BOT; thời gian hoàn thành dự kiến năm 2021.

Cầu thứ 3 được Hà Nội đề xuất đầu tư xây dựng chính là dự án cầu Trần Hưng Đạo dài 3km bắc qua sông Hồng với số tiền khoảng 7.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT, hoàn thành vào năm 2019. Đây là cây cầu có sức ảnh hưởng lớn và được người dân nơi đây trông đợi rất nhiều. Cây cầu bắc qua sông Hồng là một trong những quyết định vô cùng sáng suốt, giúp người dân thuận lợi hơn rất nhiều trong việc di chuyển, đi lại.

Nhà đầu tư dự án sẽ được khai thác quỹ đất tại xã Dương Xá

Dự kiến, nhà đầu tư dự án sẽ được khai thác quỹ đất tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm (34 ha); quỹ  đất tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm (78,4 ha); quỹ đất tại các phường Long Biên và Cự Khối, quận Long Biên (320 ha) và quỹ đất bổ sung ngoài bãi sông Hồng có khả năng khai thác trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch mở rộng tới sát mép nước (khoảng 135 ha).

Một dự án khác là cầu Giang Biên và đường dẫn hai đầu cầu (nối Vĩnh Tuy, Vành đai 2 đến tiếp giáp huyện Ninh Hiệp, Bắc Ninh) có chiều dài đầu tư 5,4km đi qua các quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng, theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT; thời gian hoàn thành dự kiến năm 2021.

Trên đây là tin tức mới nhất về xây dựng 4 cầu qua sông Hồng, sông Đuống tại Hà Nội với 38.000 tỷ đồng. Chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn nguồn thông tin chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể theo dõi trang tin tức của chúng tôi để theo dõi tình hình tin tức mới nhất mỗi ngày nhé.